Tuổi Trẻ Cùng Đấu Tranh Cho Việt Nam Tự Do

 
                                                                                                        
Dáng thơ – 30/7/2007

Giòng đời cứ trôi, lá rụng về cội. Nước chảy xuôi giòng nhưng nước rồi cũng sẽ trôi về nguồn là sự luân chuyển của tạo hóa. Con người chúng ta được tạo hóa sinh ra cũng không thóat khỏi định luật đó. Ai cũng nhớ quê hương khi rời xa, ai cũng vọng về nguồn gốc của mình. Tuổi trẻ Việt Nam lưu vong bây giờ cũng không thóat ra sự ao ước tìm về nguồn gốc và khát khao một ngày trở về xây dựng lại quê hương khi đất nước không còn dưới sự độc tài, áp bức của chế độ độc đảng cộng sản. 

Khi nói đến chính quyền không còn bị nằm dưới sự cai trị của Việt cộng thì câu hỏi đầu tiên tuổi trẻ phải nghĩ đến là: Làm sao tiêu diệt được quyền lực của đảng cộng sản? Nếu trước kia các nước cộng sản lớn mạnh như Liên Xô, Balan, Đông Đức chưa bị tan rã thì câu hỏi cũng khó trả lời vì chúng ta làm gì có đủ nhân lực, tài lực và vũ khí để vùng lên dành lại chính quyền. Nhưng cái gương của các nước cộng sản bị sụp đổ làm tuổi trẻ chúng ta trong và ngòai nước nên thức tỉnh và bắt tay vào đóng góp bằng mọi cách hầu tạo sức mạnh đạp đổ bạo quyền Việt cộng.

Trong nước ngay cả các vị tu hành như Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý cũng không sờn lòng làm tấm gương soi cho tuổi trẻ. Từ đó đã có Lê Chí Quang, LS Lê Thị Công Nhân, LS Nguyễn Văn Đài đứng lên đòi tự do nhân quyền. Ở hải ngọai, có cả khối cộng đồng người Việt cùng đồng lòng đấu tranh cho nhân quyền của những người dân Việt Nam. Các báo điện tử tuổi trẻ như Tuổi Trẻ Đi Tìm, Tuổi Trẻ Lên Đường, v.v.. nở rộ khắp năm châu. Họ là những tuổi trẻ người Việt Quốc Gia lưu vong quyết tâm đi theo lý tưởng của mình để gầy dựng một Việt Nam tự do dân chủ. Và cả hàng ngàn cây bút trẻ trên thế giới chập chững đi tìm, học hỏi từ các niên trưởng để cùng đóng góp vào công cuộc lật đổ bạo quyền Việt cộng. Trong các diễn đàn trên mạng như Paltalk, Yahoo, v.v.. số thanh niên tham gia chống cộng cũng tăng đột ngột không thể ngờ. Đó là một ý thức đáng nêu cao của tuổi trẻ, họ đã và đang cùng gánh vác trách nhiệm của một người dân yêu nước.

Nếu nói đến sự đóng góp cho công cuộc đấu tranh đòi nhân quyền cho người dân tại Việt Nam, tưởng cũng nên nhắc đến những sự phá họai, bắt tay với Việt cộng vì quyền lợi cá nhân mà quên đi quyền lợi chung của cả nước. Những người thiếu ý thức về làm ăn tại Việt Nam. Những cuộc du hí tại Việt Nam của những người Việt hải ngọai từng bị Việt cộng cầm tù và đã trốn chạy chúng. Những buôn bán nhập hàng hóa Việt Nam. Những vụ chuyển tiền gián tiếp làm lợi cho Việt cộng. Chúng ta không đủ tiếng nói để ngăn chận các nước giao lưu với Việt cộng nhưng chúng ta có thể làm được việc tẩy chay Việt cộng và Việt gian ra khỏi cộng đồng người Việt tỵ nạn bằng sự ý thức của chính mình. 

Việt cộng đã đầu độc tuổi trẻ từ lúc sơ sinh, lừa gạt mọi người qua sự thay đổi giả tạo, nhưng nhờ vào sự truyền thông sinh họat trên các diễn đàn, không ít tuổi trẻ hiện đang ở Việt Nam nghe và hiểu được nên đã có không ít người góp sức vào công cuộc đấu tranh lật đổ độc tài Việt cộng. Nói như vậy cũng không có nghĩa là hòan tòan tuổi trẻ tại Việt Nam ý thức được. Vẫn có một số chưa ý thức được vì sự đánh lừa của những công an, cán bộ Việt cộng ngụy tạo gia nhập vào các diễn đàn dùng danh nghĩa chống cộng để quấy rối, gây chia rẽ và làm những việc tồi bại như lừa gạt lòng tin, tình, tiền như bản chất của Việt cộng, để tiếng xấu cho người Việt hải ngọai. Những sự phá họai của Việt cộng và các thành phần vô tri từ trong xã hội cho đến trên các thông tin truyền thông đã và đang làm cho nhiều tuổi trẻ hoang mang và lạc hướng.

Tuổi trẻ hải ngọai và tuổi trẻ trong nước cần ý thức, cảnh giác và cần được sự hướng dẫn đúng đắn từ các niên trưởng.

Nhìn lại ba mươi mấy năm qua. Tại Việt Nam, tuổi trẻ có được những gì? Xã hội bây giờ đầy dẫy qúan xá ÔM, dịch vụ ÔM, gái gọi, thậm chí có cả trai gọi. Chế độ độc tài, tham nhũng đưa đến xã hội thối nát! Tại hải ngọai, tuổi trẻ có tương lai sáng ngời. Dù cha mẹ chúng ta đã phải đánh đổi mạng sống, cực khổ làm những nghề thấp kém nhất trong xã hội để chúng ta có được ngày hôm nay, thì đây là niềm tự hào cho chúng ta và các niên trưởng người Việt Quốc Gia. Có những vị từng là tướng lãnh trong QLVNCH, các vị Trưởng Ty Giáo Dục, Hiệu trưởng, Giáo chức, các vị quyền cao chức trọng trong chế độ VN Cộng Hòa v.v… từng quên qúa khứ để xây dựng những tương lai cho con em mình bằng những nghề cắt cỏ, làm nông, rửa chén, làm vệ sinh cho các công ty, v.v… Các vị niên trưởng người Việt Quốc Gia tuy lưu vong nhưng thành công hơn cả chế độ Việt cộng, xây dựng được tuổi trẻ hải ngọai với những vẻ vang đã và đang góp phần vào các Quốc Gia trên thế giới.

Ngày hôm nay với sự thành công trong xã hội hải ngọai, tuổi trẻ đang hướng về quê hương. Nhìn cảnh tan hoang, xã hội đầy tệ nạn, người dân không cơm no, không áo ấm, trẻ em bán mình vào những dịch vụ buôn người. Chúng ta phải làm gì? Chỉ có tiêu diệt chế độ độc quyền cai trị cộng sản thì Việt Nam mới có được những ngày êm ấm, người dân mới có được tiếng nói, trẻ em mới được cắp sách đến trường, nhà nhà cơm no, áo ấm. Chỉ có tuổi trẻ cùng người dân trong nước đứng lên mới đạp đổ được bạo quyền đòi lại tự do như những nước cộng sản khác trên thế giới. Việt cộng không có đa đảng và luôn luôn bịt miệng người dân qua những việc bịt miệng Linh Mục Lý và đàn áp dân oan biểu tình. Việt cộng không bỏ rơi quyền lợi riêng tư của chúng cho quốc gia đâu, vậy chúng ta còn đợi chờ gì nơi sự thay đổi của chúng?

Trong chế độ Cộng Hòa, Sài Gòn là một hòn ngọc viễn đông. Sau hơn ba mươi năm cướp Sài Gòn, Việt cộng đã làm gì cho quê hương? Chúng đổi tên mỹ miều Sài Gòn thành tên một xác chết và biến Sài Gòn thành một nơi thối tha như cái xác chết ươn sình Hồ Chí Minh muôn đời bị nguyền rủa.

Tuổi trẻ trong nước muốn có được tự do, muốn có được tương lai không nên chịu ép mình dưới tay bạo quyền Việt cộng chỉ biết làm đầy túi tham còn dân khổ nhục không màng đến. Hãy đứng lên góp sức với dân oan đạp đổ bạo quyền. Tuổi trẻ hải ngọai là một yểm trợ, là một thành viên đóng góp cho công cuộc đấu tranh chống cộng và xây dựng Việt Nam sáng lạng hơn. 

Vùng lên hỡi tuổi trẻ Việt Nam. Tương lai mở lối đang chờ bàn tay góp sức đấu tranh lật đổ bạo quyền Việt cộng của tuổi trẻ đó. Một người đứng lên thì bị Việt cộng bỏ tù, hàng ngàn người đứng lên thì bị chúng đàn áp. Nhưng cả nước đứng lên cùng sự trợ lực của hải ngọai thì Việt cộng sẽ sớm bị tiêu diệt.